[BJD] Family together (dedicate to dew)

posted on 07 Mar 2010 18:45 by kwan84 in BallJointDoll

Please press F5 

วันนี้ตั้งลิมิทให้ตัวเองว่าจะยุ่งกับบล็อกแค่ 1 ชั่วโมงหลังจากไม่ได้เข้ามาแตะนานมาก คิดว่าภายใน 1 ชั่วโมงนี้คงตอบเม้นท์เอนทรี่ที่แล้วไม่ทัน (ตามเม้นท์บล็อกท่านอื่นๆก็คงหมดเวลาแล้ว)

ในที่สุดลูกชายคนโตของไอ้ลุคกับอาเดลก็ได้มาเที่ยวบ้านย่าขวัญเสียที ไม่รู้ว่ารับเป็นลูกบุญธรรมยังไง ไม่ค่อยมีรูปครอบครัวด้วยกันเลย เลยต้องรีบถ่ายกลัวเผลอแป๊บเดียว ดิวๆจะโตมีเมียเอ๊ยมีสามีเอ๊ยมีอะไรกันเนี่ยไปเสียก่อน (แม่เจ้าดิวจ้องแต่จะอัพเกรดลูกชาย)

เพื่อทำเวลา (ก่อนจะไปลุยงานอีกชิ้นต่อ) ไม่พล่ามมากแล้วฮร่า

แล้วก็แบตหมด ตื้ดดดดดดดดดด

ระหว่างรอชาร์ตแบต ก็ไปทำงานต่อ แล้วก็ติดรถน้องไปส่งงาน จากนั้นก็ันั่งแท็กซี่กลับบ้านมาชิงแสงตอนเย็น ก่อนแม่ดิวจะมารับ (ตกลงเป็นโรงเรียนประถมใช่ไหมเนี่ย ตอนเช้ามาส่ง ตอนเย็นมารับกลับ)

ฮัลโหล แม่เรย์ฮะ ตอนนี้ผมอยู่ต่างประเทศนะฮะ ผมอยู่ระหว่างแอตแลนต้า (อเมริกา) กับโรมาเนียฮะ

สนับสนุนแก้วโดนสหพันธ์เทรดแก้วสตาร์บั๊คแห่งดาวโลก

ชอบหมวกอันนี้ของดิวจังเลย ยึดเลยได้ปะ กร๊ากกกก

จริงๆแล้วพ่อผมชื่ออิวาน แม่ชื่อฟรานซิสครับ (ไม่ได้ตั้งใจจับคู่ฮร่า เป็นความบังเอิญฮร่า)

ลูกเอ๊ย ปีนี้แล้งหนัก  รัฐบาลห้ามขยายนาปรัง พ่อขอโทษที่เลี้ยงลูกได้ไม่ดีนะ

อาเดล - บ้านเราเลี้ยงเจ้าตัวนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่น่ะลุค

ลุค - เลี้ยงสักตัวไม่น่าจะเป็นไรนะอาเดล

เดล - ไหนบอกว่า ปีนี้ทำนาได้ผลผลิตน้อยไง

อะ...อย่า เข้ามานะ

น้องๆหมอบลง!!!!

.....................

เดล - มาซ่อนอะไรแถวนี้เด็กๆ

เมื่อไหร่ผมจะได้ไปเรียนที่อีตัน....

น้ำน้อยแบบนี้ ปีนี้พ่อลุคทำนาไม่ได้เงินเยอะหรอกลูก เรียนโรงเรียนวัดลิงขบไปก่อนนะ

แสงหมดดดดดดดด

ขอบคุณเรย์ที่พาดิวๆมาให้เล่นกับเด็กๆนะๆ จริงๆอยากถ่ายดิวอีกเยอะ แต่ไม่มีเวลาแล้ว 

เท่าที่ดูพี่เล่นเจ้าดิวคนละแบบกับที่เรย์ชอบ (เรย์ชอบโชตะ แต่พี่ชอบให้เด็กๆเล่นเป็นเด็กจริงๆ) ขอโทษเรย์มา ณ ที่นี้ด้วยนะ ขออนุญาตทำตามใจพี่สักครั้งเตอะ 

วันนั้นดิวหน้าเหงามากมาย หวังว่าตอนนี้ได้กลับบ้านแล้วจะร่าเริงขึ้นนะ

edit @ 7 Mar 2010 22:52:09 by kwan

Comment

Comment:

Tweet

ถั่วเขียววิ่งมาบอกน้าขวัญ :

ถั่วเขียวตัวเล็กกะจึ๋งค้าา เกาะกาเป๋าน้าขวัญไปเที่ยวได้ทุกที่เยยยค้า *ปีนลงช่องกระเป๋าด้านใน*

(ถั่วเขียวตัวประมาณสี่จุดสองห้านิ้ว (~11เซ็ง)เองค้า cry)

ป.ล.คุงพี่ฝากถามว่าน้าขวัญมีพี่จุนซูวววและเพื่อน best selection 2010 อ๊ะยังก๊ะ

#38 By ~ถั่วเขียว~ on 2010-03-12 20:25

กลับมาแล้วค่า ตอนนี้ถนนหลายสายก็เริ่มปิดกันแล้วค่า ดีว่าวันนี้ไปทำวีซ่า ก็เลยลาไปเลย ห่วงเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ จะเดินทางกลับบ้านกันได้หรือเปล่า

บิวท์ - รุยจะมาเป้นลูกพ่อลุคอีกคนเหรอ เดี๋ยวพ่อลุคจะยิ่งหงอกกว่านี้นะถ้าเห็นลูกชายฝาแฝดมาเลิฟๆกันเองเนี่ย เอาเป็นรุยเป็นหนุ่มข้างบ้านที่หมายปองลูกสาวกำนันลุคดีกว่า เอ่อ หมายถึงดิวนะ หรือว่าจะเปลี่ยนเป็นอลิฟแทน (คราวนี้พ่อลุคไว้หนวดของจริงแน่)

น้องมิวส์ - ในที่สุดก็ค้นพบว่าลุคก็มีวิกที่ใส่แล้วไม่แหยเหมือนกันค่ะ (จริงๆเอามามั่วเป็น code no. 2 กร๊ากกก) ลุคทำหลายอย่างจ้ามิวส์ ตอนนี้เพิ่งถางไร่อ้อยไป จะขยายนาปรังรัฐบาลก็ห้ามอีก ก็เลยตัดสินใจลงกล้าต้นยางพาราไปก่อนจ้า

เรย์ดิว - ไว้จะส่งหลานๆไปซัมเมอร์บ้านเรย์น้า นี่ไงช่วงที่พี่ไม่อยู่เรย์เอาไปเลี้ยงได้เลย (แต่อย่าให้ฮารุกินก็เท่านั้น) เพราะขืนอยู่กับพี่ผึ้งท่าทางพี่จะไม่ได้เห็นหน้าหลาน ดีใจที่เรย์ชอบรุปนะ แบบว่าพอจัดท่าให้ดิวเล่นซนๆแล้วรู้สึกว่าดิวน่ารักแล้วก็ดูแข็งแรงน่ะ (เนื่องจากพี่ไม่ใช่ลัทธิโชตะอะน้องสาว ขอโทษด้วยน้า) ตอนจับนั่งท่าแมนก็ อร๊ายยยยหลายดิวหล่อสุดๆๆเลยลูก ย่าส่งเสริมเต็มที่ให้หนูเป็นเสะกดสิสิระนะ แต่รอให้โตกว่านี้นะ ไม่งั้นกดไม่ลง 555555

FH666 - ขอบคุณค่า เด็กๆต้องวิ่งเล่นท่ามกลางสายลมและแสงแดด (เหลืองกันพอดี)จะดูสดใสน่ารักที่สุดเลยค่า big smile

พี่เอ - 55555ก็หนูมีพรายกระซิบ (ไม่ได้กระซิบเล้ยยยย) ก็เลยเรียกถูกไงค้า พี่เอพักผ่อนเยอะๆนะค้า ไว้ว่างๆค่อยมาดูก็ไดค่า big smile

น้องยู - ขอบคุณนะค้า หลานแฝดซนแปลว่าแข็งแรงไงจ๊า (เกี่ยวไหมเนี่ย) เพิ่งรู้ว่าน้องยูชอบบอรี่นะเนี่ย big smile

น้องบี - วันหลังจะหอบทั้งครอบครัวไปเที่ยวหัวหินดีไหมจ๊า 5555 พี่ก็ชอบหน้าของสองคนนี้ล่ะ ยิ้มแป้นแล้น น่าเอ็นดู (แต่ถ้ายรูปต้องระวังแก้มย้วยยยหน่อยๆ ถ้ากะแสงตกใส่พลาดแล้วเสียหายหลายล้าน)

[Tikky] My Moment- ขอบคุณมากๆค่า สงสัยเป็นเพราะหมวกไหมพรมมั้งคะ เลยทำให้รู้สึกว่าอากาศเย็นๆ (แต่ตอนถ่ายที่ร้อนตับแลบเลยค่า ถ้าดอลล์มีความรู้สึกคงกระโดดถีบคนถ่ายไปแล้ว เหอๆๆๆ)

น้องเก้า - ขอบคุณจ้า เป็นการส่งเสริมสายสัมพันธ์ในครอบครัวค่า big smile

น้ำชา...ยามบ่าย = ] - ขอบคุณมากนะค้า ดิวๆทำหน้าจริงจัง เพราะเป็นพี่ชายที่ดีที่ต้องปกป้องน้องๆจ้า (แต่ดูเหมือนน้องจะไม่ค่อยเข้าใจหัวอกพี่ชายเลย ยังยิ้มหน้าแป้น มิเกรงกลัวพี่หมา)

น้องคุ - โฮๆๆๆในที่สุดก็เจอวิกที่ทำให้ไอ้แหยมันดูดีด้ายยยยย (ที่จริงก็ใส่หลายรอบแล้วเหมือนกันนา) รูปที่เห็นอยู่ว่าเริ่มไปแปะตามข้าวของเครื่องใช้เป็นรูปน้องดูแคน จ้า ลุคกับดูแคนมาจากบริษัทเดียวกัน ก็เลยมีเอกลักษณ์การปั้นโมลด์คล้ายๆกันน่ะจ้ะ เรื่องใส่ลายน้ำนี่สงสัยจะไม่ไหวจ้า แค่จะย่อรับ เซฟรูปให้เป็นสำหรับเวป พี่ก็แทบจะเสียงานเสียการแล้วจ้า เอาเป็นว่าพี่เชื่อว่ามีแต่น้องๆที่น่ารักมาเที่ยวบล็อกพี่จ้า big smile

คุณ doge - ขอบคุณมากนะค้า พ่อลุคก็พยามปรับปรุงตัวอยุ่ค่า (แต่ถ้ากลับไปใส่วิกอันเดิมก็คงแหยเหมือนเดิม) ท่าทางปีนี้ไอ้ลุคจะแกลบจริงๆค่ะ เพราะอากาศแปรปรวนมากเลย ทั้งน้ำก็เริ่มขาดแคลน วอนผู้มีจิตเมตตาประหยัดน้ำประหยัดไฟกันถ้วนหน้านะค้า confused smile

ริวๆ - ขอบคุณจ้า พี่อยากให้เด็กๆเล่นกันสนุกสนานน่ะจ้ะ จริงๆก็มีท่าฝืนธรรมชาติเยอะนะ เช่นข้อต่อบิดผิดด้าน กร๊ากกกก นอกเรื่องหน่อย เปียกปูนนั่งลงแล้วก็สวัสดีเป็นแล้ว แล้วก็ฉี่ลงหนังสือพิมพ์ตรงจุดแล้วจ้า ดีจายยยยยยยยยยยยยยยยยยย
ป.ล. แต่ยังกะแร็พเตอร์แหนะ ไล่งับขา งับหูไอ้หยอดตลอด จนพี่กลัวว่าทองหยอดจะเหลืออดเข้าสักวัน

พี่ผึ้ง - เน้อออออออออออออออ ดิวแอ๊คท่าแมนแล้วหล่อเน้ออออออออ ดิวๆหล่อจังเลยยยยยยยย ดังนั้นเรามาสนับสนุนประโยคสุดท้ายของความเห็นที่ 19 กันเต๊อะ

น้องปอ - คอมพ์ที่ทำงานพี่จะมีปัญหากับ flickr น่ะจ้ะ ก็เลยไม่สามารถดูรูปโดยใช้คอมพ์ที่ทำงานได้ บางทีกลับบ้านก็หมดแรงแล้ว ก็เลยไม่ได้เข้าไปดูเสียที บางบล็อกก็กดเม้นท์ไม่ได้ไม่รู้ทำไม แต่ถ้าใช้คอมพ์ที่บ้านก็ดูได้เม้นท์ได้หมดไม่มีปัญหาอะไรจ้า
จริงๆบ้านพี่ก็ไม่ได้ร่มรื่นอะไรหรอกจ้า ใช้อาศัยถ่ายรูปตอนแดดร่มลมตกแล้วน่ะจ้ะ ตอนกลางวันก็ร้อนสิ้นดีเหมือนกัน พี่ว่าบ้านปอเนี่ยทั้งกว้าง ทั้งมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมากเลยล่ะ big smile

คุณ mymph - ขอบคุณมากนะค้า big smile big smile big smile เวลาถ่ายรูปตอนแสงเช้ากับแสงเย็นจะช่วยเรื่องอารมณ์ของภาพได้เยอะค่า ขอบคุณที่มาเยื่ยมชมบล็อกเช่นกันนะค้า big smile

'Uruki~* - ขอบคุณนะค้า ดีใจจังเลย รูปในเอ็นทรี่นี้เป็นครั้งแรกที่เจ้าลุคได้รับการชมว่าหล่อจริงๆ (แต่ไม่แน่ว่าถ้าเปลี่ยนวิกก็จะกลับไปแหยเหมือนเดิมค่า 5555)เลเจนด์บอกแอบน้อยใจนะค้า 55555 ม่ายช่ายแล้นนน ตอนนี้เจนด์ก็ยังอยู่กับพี่ผึ้งเลยค่า แต่เห็นว่าสวีท(ฝ่ายเดียว)กับอาเด็นดี ทางนี้ก็หมดห่วงค่า confused smile

คุณนิกาน - เป็นอย่างไรบ้างค้า ท่าทางจะงานยุ่ง ส่วนขวัญก็เวิ่นเว้อไปเรื่อยๆค่า ตอนนี้มีอาชีพเสริมเป็นโอเปอเรเตอร์ค่า วันๆรับแต่โทรศัพท์ (เสริมจากงานประชุม กร๊ากกก)วันนี้ตั้งใจจะแก้แบบรายงานให้เสร็จค่า จะได้ฝาก(เอาไป)ฝังไว้ก่อนจากไกลไป 2 เดือน
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เพื่อนขวัญก็เพิ่