[BJD] Legend in Chiangrai

posted on 15 Dec 2009 21:35 by kwan84 in BallJointDoll

หมดพลังจากอัพบล็อกเที่ยวก้ะ

http://jjapha.exteen.com/20091214/travel-chiang-rai-the-city-of-arts-and-flowers-part-1

แถมเพิ่งอัพได้แค่ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 ไว้พรุ่งนี้ก็แล้วกัน ทริปนี้เป็นทริปที่จองไว้นานเนื่นมากๆคือคิดไว้นานมาก เอาไมล์ไปแลกตั๋วเครื่องบินเอาไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน แต่เพิ่งทำแผนเที่ยวก่อนจะไปไม่นาน แถมยังไม่มีส่วนร่วมอะไรในการทำแผนเลยแม้แต่น้อย นี่เที่ยวกินแรงเพื่อนชัดๆ

นอกจากนั้นเพิ่งจะทราบว่าสมาชิกก๊วนมีใครไปบ้าง พอทราบงี้แทบจะเปลี่ยนใจไม่เอาไอ้เจนด์ไปทีเดียวเพราะเกรงใจท่านผอ.ฝ่ายที่เดินทางไปด้วย สุดท้ายบ้ายุ น้องป๊อบปี้ผู้น่ารักบอกว่าถ้าเกิดเจอวิวสวยแล้วพี่จะมาเสียใจว่ารู้งี้เอาดอลล์ไปดีกว่า เอาวะ แบกก็แบก ตอนแรกก็แอบเสียดายว่ากล้องเทพไม่ว่าง น้องเอาไปถ่ายรูปรับปริญญา แต่พอเที่ยวไปเที่ยวมารู้สึกดีใจเป็นที่สุด ขืนแบกทั้งกล้องแมนน่วล (ตั้งใจเอาเลนส์ใหญ่ไปอีกต่างหาก) ทั้งดอลล์ ตรูได้ตกดอยตาย

รายละเอียดการเที่ยวอยู่ในลิงค์บล็อกข้างบนแล้วนะจ๊ะ ตอนนี้ใส่แต่ภาษาอังกฤษยังไม่ได้ใส่ภาษาไทยเลย อยากโฆษณาโรงแรมที่ไปพักด้วยชื่อ La vie en rose เป็นโรงแรมเพิ่งเปิดใหม่สดซิงในตัวเมืองเชียงราย ชอบที่เป็นตีมห้องสีๆ ใช้ของดีทั้งหมด หมอนขนห่านเอย พวกเครื่องสุขภัณฑ์เอย ราคาก็ไม่ได้แพงเวอร์อีกต่างหาก เห็นว่าถ้าช่วงโลว์ซีซั่นจะปรับราคาลงอีกด้วย เชิญชวนๆ 5555

เนื่องจากมีเพื่อนติดภารกิจทำให้มาไม่ได้ 1 คน ข้าพเจ้าเลยฉายเดี่ยว นั่งติดกับชายหนุ่ม (แล้วก็เป็นลางหลอกหลอนมาก คือไปที่ไหนก็เจอแต่คุณคนนี้ คาดว่าคุณท่านก็คงจำอีบ้านี่ได้ที่เอาตุ๊กตาขึ้นมาถ่ายรูป แล้วก็อุ้มเดินทั่วเชียงราย) กะว่ารอให้คุณท่านหลับ จะควักอีเจนด์ขึ้นมาถ่ายรูป พอหยิบขึ้นมา พี่ท่านดันตื่น ตรูก็ช่างมัน คนไม่รู้จักกันเว้ย

นั่งประกบคู่คนขับ จนหลังๆชักซี้กัน (หมายถึงเจนด์กับคนขับ) ที่ไหนขี้เกียจแบกมันลงก็ฝากคุณพี่ดูแล คุณพี่มีการถามว่าถ้ามันร้องหาแม่จะให้ทำไง เง้อ พี่ก็ตบสั่งสอนมันไปสิคะ โตป่านนี้ยังจะร้องหาแม่อีก มันร้องหาเมียสิไม่ว่า แต่ได้ข่าวว่าไปร้องขอกินขนมกับพี่เขานี่ พี่เขามาฟ้องล่ะ 55555

รายละเอียดการเดินทางขออยู่บล็อกเที่ยวก็แล้วกันค่ะ บล็อกนี้ขอเผาเจนด์ล้วนๆ เพิ่งสังเกตว่าพอจะถ่ายรูปกับน้ำพุร้อนมันก็ทะลึ่งถลกเสื้อขึ้นมาเอง ดอลล์บร้า

เพื่อความอินเทรน เลยซื้อห่วงทองให้มันใส่ด้วย คุณพี่กระเหรี่ยงทำท่าจะดัดลวดให้มันโดยเฉพาะ (หยิบขดลวดออกมาแล้วด้วย) บอกว่าเกรงใจจ้า เอาที่มีขายอยู่นี่แหละ คุณพี่เลยจับมันรวบผมนำเสนอผลิตภัณฑ์ประจำหมูบ้าน

ถ่ายคู่กระเหรี่ยงคอยาวรุ่นเด็ก

แวะไปซ่าที่สวนส้มธนาธรต่อ

มีคุณพี่ใจดีเอาสตอเบอรี่จิ๋วมาให้ครับ ทัดหูได้พอดี๊พอดี

 

ถ่ายกับแม่ ด้วยแรงยุบอกให้นั่งถ่างเหมือนลูก

ต้นคริสมาสต์หน้าโรงแรม

มาเจียงฮายอุ่นใจไม่เหงา เพื่อนพ้องหมู่เฮามากหลายก่อ

ณ สวนกุหลาบพันปี ดอยช้างมูบ

สันปันน้ำไทยพม่า ตีนอยู่ไทย ตูดอยู่พม่ากั๊บ

สัตว์เลี้ยงแสนรัก ณ ดอยตุง

กลับมาเต๊ะท่าที่โรงแรมต่อ

ไหว้ 5 พระธาตุ เริ่มจากพระธาตุจอมกิตติ

ได้เพื่อนเพิ่มอีกแล้ว

ล่องโขงไปเยือนแผ่นดินลาว

ซือไปฝากคริสท่าจะดีแฮะ ยาดองตรางูเห่าคาบหางแมงป่อง มีโสมเป็นฉากหลังด้วย

โอ้ละหนอ สามเหลี่ยมทองคำ

ไปวัดพระธาตุผาเงาจ้า

เพื่อนอีกตัวแระ

ก็ผมเป็นคนคิดบวกนี่คร้าบบบบบบ

หมวกชงโค กับทางขึ้นหอคำ ณ ไร่แม่ฟ้าหลวง

วัดนี้อาจารย์เฉลิมชัยทุ่มสุดตัวจริงๆนะเออ

เหนื่อยแล้วครับ เจอกันทริปหน้านะครับ

แม่ขวัญ - ไม่มีอีกแล้วโว้ย ตรูไม่แบกอีกแล้ว

 

Comment

Comment:

Tweet

นี่ไอ้เจนด์วันนี้แกไปอวยพรวันเกิดของแม่พี่สะใภ้รึยัง หา..

มัวแต่เที่ยว เดี๋ยวแม่พี่สะใภ้ไม่เฟสหน้าให้หรอก
These photos are special. The peoples seem kindy and don't afraid to close the doll.

Admire Regan very much. I wanna go to Chiangrai!! confused smile

#16 By Red mina on 2009-12-19 10:58

พี่ผึ้ง - พี่รู้ได้ไงก๊ะว่าหนูใส่ยีนส์ซ้ำตัวเดียว 4 วันน่ะ 5555 ก็บอกพี่ในทริปไปเหมือนกันว่าเลเจนด์เหมือนแม่มันตรงที่เปลี่ยนแต่เสื้อแต่ใส่กางเกงซ้ำ 5555 ไว้ไปเที่ยวกันอีกนะพี่นะ ตั้งแต่มีดอลล์เนี่ยอยากไปเที่ยวทั่วไทยจริงๆ

จับลูกเป็นพรีเซนเตอร์การท่องเที่ยวเสียเลย
ป.ล. หลานกุ้งน่าร้ากกกกกกกกกก

#15 By kwan on 2009-12-17 08:45

หลังจากรีเฟรชประมาณ 10 รอบ ก็ดูรูปครบจนได้ TTwTT

อิจฉาเจ้นท์ว้อย ได้เที่ยวไกลถึงโน่น ขวัญก็ช่างขยันแบก มีเปลี่ยนเสื้อให้ทุกวันด้วยเว้ยเฮ้ย แต่ทำตัวเหมือนแม่เลย 4 วัน ใส่ยีนส์ตัวเดียว 555 แต่แดดเปรี้ยงขนาดนั้น ใส่ผ้าพันคออย่างงี้ไม่ร้อนแย่เหรอเจ้นท์

#14 By shun on 2009-12-16 23:03

น้องบี - มีพี่ในทริปถามเหมือนกันว่าน่าจะเอาที่ห้อยเด็กมา กำลังคิดว่าก็เข้าท่าดี แต่ถ้าเอา DSLR ไปมันก็คงจะตีกับดอลล์อยู่ดีเพราะต้องห้อยข้างหน้า เคยอุ้มลูกไม่ดูเหมือนกัน หันมาอีกทีอ้าววิกมันตกไปไสแล้ว แถมมือหลุดอีกต่างหาก

คุณริน - อันนี้ต้องไปจริงๆค่ะ เพื่อให้ ศ.ก. ไทยคึกคัก

hobbyburn - ขอบคุณมากค่า คุณชายตอนนี้นอนเป็นทองไม่รู้ร้อนอยู่ในกล่องแล้ว บอกให้มาทุบหลังให้แม่มันหน่อยก็ไม่มา เชียร์ให้ไปเที่ยวค่ะ เชียงรายสวยจริงๆนะเออ

คุณมิวส์ - ขอบคุณค่า เวลาพาดอลล์ไปถ่ายข้างนอกแบบนี้รู้สึกสนุกมากค่ะ (ที่จริงเพราะที่บ้านรกนั่นเอง)ข้อเสียคือลูกกลับมาตัวเหลืองเชียวค่ะ เดี๋ยวปีใหม่นี้คงต้องทำความสะอาดกันยกใหญ่เลย คุณน้องกระเหรี่ยงคนนั้นเขา photogenic มากๆค่า เห็นกล้องปุ๊บเธอโพสทันทีเลยล่ะ

บิวท์ - สงสัยเป็ดหมั่นไส่ คงไม่ชอบสีแดง เลยจิกซะ ตอนแรกว่าจะทำเอฟเฟกเสียงจึ้กๆด้วยเหมือนกัน แต่ก็ขี้เกียจแหล่ว

นาว - เจนด์คิดถึงเด็น (อาเด็น+เลเจนด์ - ใครคิดถึงใครกันฟระ!!!!) โอ คุณพี่กระเหรี่ยงท่านนั้นเป็นขาประจำหรือนี่ มิน่าพูดไทยคล่องอยู่ผู้เดียว เลยได้รับการอุดหนุน คนอื่นงี้พูดไรไม่รู้เรื่องเลยไม่ได้ซื้อนะเนี่ย แล้วอีก 5 ปีต่อมาหน้าท่านจะเหมือนเดิมมั้ยเนี่ย?

เรย์คิท - ตั้งแต่มีลูกเนี่ย แม่เที่ยวเก่งขึ้นเยอะเลย นี่ก็ว่าจะไปเขาใหญ่อยู่นะเนี่ย + ยังคุยกับพี่ผึ้งเลยว่าจะไปเมืองจำลอง วันหลังเรย์มาเที่ยวด้วยกันสิ พาโนเอลไปเปิดหูเปิดตา (แต่อาจไม่ได้กลับมาเพราะโดนลาบถีบตกข้างทาง)

เรย์ดิว - ถึงคริส นายได้ไปเห็นรากเหง้าของชาวไทย นับว่าประเสิรฐยิ่งนัก เรามีชีวิตอยู่ได้ด้วยข้าวเหล่านี้ นายจงภูมิใจที่แม่นายเห็นความสำคัญในการที่ให้นายเรียนรู้ธรรมชาติ จงดูความสวยงามของต้นข้าวแล้วสำนึกถึงพระคุณของมันเถอะนะ ขอให้แม่หายเข่าเดี้ยงไวๆนะ บอกแม่ให้หักอกหักใจ ขืนไปปีนเขาซ้ำ อาจพิการถาวรก็ได้ บอกแม่นายนะ ว่าเราเป็นห่วงท่านอย่างยิ่ง จากเลเจนด์

shewhohasnofate - เลเจนด์ : ได้เลยครับทริปหน้าจะเอารูปผมหล่อๆมาฝากอีกครับ (ชักหลงตัวเองเหมือนคริส) ขวัญ : ยังจะมีคราวหน้าอีกรึเอ็งน่ะ

โทระ - เดี๋ยวนี้ใส่เสื้อไม่ค่อยได้แล้วแขนปริ แขนล่ำกล้ามโต๊โต ไม่น่าเชื่อว่าแบกมันเดินไปเดินมาได้ถึงขนาดนั้น บางที่เขาไม่อนุญาตให้ถายรูปก็ยังอุ้มมันไปด้วย ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน พี่ในทริปแซวด้วยว่าทั้งทริปมีเลเจนด์ไม่เหนื่อยอยู่คนเดียว sad smile

คุ - อ้าวเจนด์กลายเป็นเคะเสียแล้วหรือ นี่ก็อีกคนที่ต้องโดนลบหน้าเฟสใหม่ เฟสนี้พี่ผึ้งบอกว่าให้เอาไปเล่นเดี๋ยวสักสองสามเดือนให้มาเฟสใหม่ นี่ก็ผ่านไป 10 เดือนแล้ว ยังไม่ได้เฟสใหม่เลยแฮะ คิดว่าคงได้เฟสใหม่หลังหลานคลอดแน่ๆล่ะ

มาย - เจนด์หนัก 2 กิโล นับว่าเบาที่สุดแล้วในบรรดาพี่น้อง ลุคหนัก 3 ส่วนเวนท์หนัก 4 กิโลด้วยซ้ำ (แอบอ้วนนะเนี่ย)ตอนนี้เลยปวดไหล่อยู่เนี่ย วัดนั้นชื่อวัดร่องขุ่น ไม่รู้ว่าตั้งชื่อตามสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไร เห็นมีรูปปั้นขี้ผึ้งหลวงพ่ออยู่ในอุโบสถ แต่ก็ไม่มีใครทราบประวัติความเป็นมาแฮะ เอาเป็นว่าวัดซ้วยสวย เป็นสิ่งที่สร้างจากความมุ่งมั่นของอาจารย์เฉลิมชัยแต้ๆ

#13 By kwan on 2009-12-16 21:04

เลเจนด์โชคดีนะเนี้ย ได้เที่ยวทั่วเลย confused smile
ท่าทางน่าสนุก+ปวดแขนนะคะsad smile (หนุ่มSDหนักน่าดู)

วัดสีขาวๆของจารย์เฉลิมชัยมายเคยไปมาเหมือนกันค่าาา >w< เป็นวัดที่ติ๊สมั่กๆ

#12 By Anubis_alice_nine on 2009-12-16 19:52

รูปที่เอาสตอทัดหู..เคะมากหนู สงสัยต้องบอกให้แม่ขวัญหาสามีแล้วล่ะ

ไปดองกับบ้านแม่ผึ้งดีไหมคะพี่..พี่เมียหัวใจยังว่างอยู่นี่คะcry
ก๊ากกกกกกกกกก เจนด์นำเที่ยว แหมๆ ยังจะมีทริปหน้าเพื่อเพิ่มกำลังแขนให้แม่ขวัญอีกเหรอค่ะเจนด์?? ทีหลังต้องเอาพี่ๆน้องๆไปด้วยนะคะ (พี่ขวัญ- พี่ก็แบกหนักกว่าเดิมสิโทระ) 55 เห็นแล้วอยากพาเด็กที่บ้านไปเที่ยวบ้างอย่างแรงค่ะพี่

#10 By ~松岡 虎~ on 2009-12-16 18:15

อิจฉาเลเจนด์ ทางนี้อยู่บ้านปั่นงานไม่ได้ไปไหนเล้ยย วันหลังไปเที่ยวที่อื่นก็อย่าลืมเอามาฝากกันอีกน้าcry

#9 By natcha on 2009-12-16 10:39

คริส - ดีจังเลยนะเลเจ้นท์ นายได้ไปดอย ส่วนเราเจ๊พาไปเวิ่นท้องนา เพราะดิวบอกว่าอยากมาดูท้องนาของลุคน่ะ ตอนแรกเจ๊หลอกให้ดีใจบอกว่าจะพาไปเที่ยวกาญจ์ แต่ไปๆมาๆ พามาเวิ่นนาซะได้ เจ๊แกขาเดี้ยงเห็นว่า วันที่พาไปเวิ่นนาก็ถ่ายรูปเพลินจนนั่งทับขาเหน็บกินจนเป๋ แทบพาเรากลับบ้านไม่ได้ คงต้องรอให้เจ๊เลิกทำตัวพิการก่อนล่ะนาย เราถึงจะได้ขึ้นดอย(แล้วเมื่อไหร่เจ๊มันจะเลิกทำตัวพิการฟระ)
บอกแม่นายนะว่าอย่าเอาเหล้ามาให้เรา เดี๋ยวอีเจ๊ที่บ้านซดหมดขวด เหล้าเราไม่ดื่มถ้าไม่จำเป็นน่ะ เหล้าสำหรับเรามีไว้มอนคนอื่นเท่านั้น ไม่คิดจะเมาเองน่ะ หึหึ


..............................................
พี่ขวัญ สิ้นปีนี้มีคนชวนไปเที่ยวทั้งหมด 7คน นับเป็นปรากฎการณ์แปลกประหลาด ไปปีนเขาทั้งนั้นด้วย จะหลวมตัวไปซักทริปไหมเนี่ย ฮืออออ ใจร้ายกันจังตอนขาดีๆก็ไม่มีคนมาชวน
ซักวันจะพาดิวไปเที่ยวเชียงดาวอีกที (นั่งเสรี่ยงขึ้นไปให้คนอื่นเดือดร้อนแบก)


เฮ้ย.....แมงมุมอะไรนั่น แม่หม้ายน้ำตาลป่าวเนี่ยยยย
http://www.rd1677.com/branch.php?id=50491
พี่ขวัญอย่าไปถ่ายกะแมงมุมไม่รู้จักสิ พวกนี้บางตัวพิษแรงนะ
ที่บ้านก็มีอยู่ตัว น่ารัก ปุกปุย ชื่อมิกังช่วงนี้ซึมๆ สงสัยมันไม่ซาบายsad smile

#8 By Kokoro Box on 2009-12-16 01:22

เด็กบ้านนี้เที่ยวเก่งนะพี่ขวัญ
อิจฉาเจ้นด์อ้ะ

#7 By Raykit & Hippi on 2009-12-16 00:46

รูปแรกเจ้นท์ดูเหงามากมายค่า คิดถึงใครอยู่รึคะ 55+
พี่ขวัญไปเจอกระเหรี่ยงคนเดียวกับนาวเลยค่า=[]=""
ผ่านไปเกิน 5 ปี เค้าหน้าเหมือนเดิม และยังนั่งอยู่ที่เดิม = ="
น่าอิจฉาเจ้นท์ ได้ไปเที่ยวด้วย><

#6 By Nijjy on 2009-12-15 23:49

http://i282.photobucket.com/albums/kk276/jjanpha/BJD/P1020487.jpg รูปนี้เจนด์โมเอะ double wink


http://i282.photobucket.com/albums/kk276/jjanpha/BJD/P1020535.jpg เจนด์เหมือนเป็นเจ้าของคฤหาส *---*

http://i282.photobucket.com/albums/kk276/jjanpha/BJD/P1020535.jpg แต่ทำไมโดนเป็ดจิกล่ะกร๊ะ

#5 By ~: BEAUT :~ on 2009-12-15 23:48

ฮาตอนต้นมากเลยค่ะที่นั่งกับคุณคนขับรถน่ะค่ะ confused smile

เราชอบดูภาพดอลท่องเที่ยวแบบนี้จัง น่ารักมากๆเลยค่ะชอบภาพที่ถ่ายรูปกับกระเหรี่ยงด้วยเค้ายิ้มแย้มรับแขกมากเลยค่ะ

#4 By +Muse+ on 2009-12-15 23:31

อิจฉาง่ะ หนุ่มบ้านนี้ได้ไปเที่ยวด้วยล่ะ

พี่คะ พี่ถ่ายรูปได้น่าอิจฉาคุณชายจริงๆค่ะ

โรงแรมสวยเนอะ ชอบรูปที่เค้าคุกเข่าหน้ากระจกจัง

ว้าวๆ ชักอยากไปเที่ยวเชียงรายมั่งแล้วน๊า

#3 By hobbyburn on 2009-12-15 23:04

โอ้วเที่ยวทั่วไทยไม่ไปไม่รู้(ไม่ใช่และ)

โอ้ คราวนี้ได้ไปเที่ยวสมใจอยากแล้วน๊าเนี่ย ว่าแต่สงสารแต่คุณแม่ขวัญเนี่ยล่ะ ต้องแบกจนกล้ามขึ้นไว้ปีใหม่แอบซื้อที่แบกเด็กอ่อนให้พี่ขวัญดีก่า ไปไหนเอาสะพายขึ้นหลังโลด ใส่ได้ทีล่ะสองคน หุหุหุ

#1 By Bee_lonely on 2009-12-15 22:42